Du lịch - visa

Những điều diệu kì từ mảnh đất “TÔI THẤY HOA VÀNG TRÊN CỎ XANH”

icon date Ngày đăng 20/11/2018 icon lượt xem , Du lịch - visa

Lý do khiến Phú Yên được chọn làm nơi bấm máy bộ phim "Tôi thấy hoa vàng trên cỏ xanh" Không ồn ào náo nhiệt, không nhiều công trình xây dựng, nhà cao tầng hay xe cộ qua lại.

Lý do khiến Phú Yên được chọn làm nơi bấm máy bộ phim "Tôi thấy hoa vàng trên cỏ xanh"
Không ồn ào náo nhiệt, không nhiều công trình xây dựng, nhà cao tầng hay xe cộ qua lại. Phú Yên, nơi trước đây rất nhiều người chưa biết đến đã vô tình lọt vào mắt xanh của đoàn làm phim “Tôi thấy hoa vàng trên cỏ xanh” bởi vẻ đẹp hoang sơ và bình yên đến kì diệu. Đến đây người ta tìm thấy sự thanh bình của vùng thôn quê mộc mạc, cánh đồng lúa thẳng cánh cò bay trải dài trên con đường mòn, những căn nhà nhỏ phủ đầy rêu phong bên hàng tre xanh cao vút hay những đàn bò thơ thẩn gặp cỏ ven sông,… Không những thế thiên nhiên còn ban tặng cho Phú Yên một màu xanh tinh khôi của núi rừng, hoà cùng màu xanh biếc của màu biển, màu trời dịu êm. Để rồi những ai đặt chân đến mảnh đất này đều thả hồn mình ngẩn ngơ trước vẻ đẹp bình yên hiền hoà và nguyên sơ.
 

 
Chinh phục vẻ đẹp thiên nhiên hiếm có của vùng đất Bình Định - Phú Yên, nơi thiên nhiên hiền hoà và lưu dấu lịch sử một thời của đất nước:
+ Dừng chân tại Gành Đá Đĩa (Phú Yên), một trong những danh thắng cấp quốc gia – một kì quan hiếm có với vẻ đẹp hoang sơ không thể bỏ qua khi đến Phú Yên. Gành Đá Đĩa có lúc trông như một chồng đĩa lớn được xếp lên nhau, lúc trông như một tổ ong khổng lồ. Những khối đá thay đổi gam màu theo ánh sáng mặt trời khiến cho du khách không khỏi bất ngờ và có nhiều cảm xúc khác nhau.

 

 
Ngắm cây cầu vượt biển dài nhất Việt Nam tại Quy Nhơn, cùng vượt sóng và thưởng ngoạn vẻ đẹp của Đầm Thị Nại - một góc trời nước xanh biết hòa vào nhau yên ả với những chiếc vó đánh cá đặt giữa dòng nước mênh mông đậm màu tình quê
+ Trượt cát tại đồi cát đẹp nhất miền Trung – đồi cát Nhơn Lý, cát vàng lấp lánh, đẹp tự nhiên và liên tục thay đổi đường vân theo gió.

 

 
+ Biểu tượng của Phú Yên - Núi Nhạn - Sông Đà, di tích Kiến trúc – Nghệ thuật cấp Quốc gia. Chinh phục đỉnh núi Nhạn và tham quan Tháp Nhạn cổ kính. Đứng trên đỉnh núi được ngắm nhìn toàn cảnh thành phố Tuy Hoà bé nhỏ thu mình ôm trọn chân núi Nhạn, cùng sông Đà chảy qua thơ mộng.
+ Khu du lịch Ghềnh Ráng Tiên Sa - như một tác phẩm nghệ thuật do tạo hoá xếp đặt với quần thể sơn thạch chạy sát biển, đá chất trập trùng tạo thành hang, thành rạn.

 

 
Đồi Thi nhân Hàn Mặc Tử, Dốc Mộng Cầm - nơi thi sĩ tài danh bạc mệnh Hàn Mặc Tử sống những ngày cuối đời và là nơi tạo cảm hứng cho những sáng tác bất hủ của ông.
+ Khám phá nhà thờ Mằng Lăng (Phú Yên) – một trong những nhà thờ cổ nhất nước ta, nơi lưu giữ cuốn sách in đầu tiên bằng chữ quốc ngữ của nước Việt Nam. Sau hơn 120 năm lịch sử, nhà thờ vẫn vẹn nguyên với nét kiến trúc cổ và điểm thêm màu thời gian.

 

 
Bãi tắm Hoàng Hậu (thường được gọi là Bãi Trứng) nằm trong khu du lịch Ghềnh Ráng. Tương truyền Nam Phương Hoàng hậu đã lựa chọn nơi này làm bãi tắm riêng vì thế cái tên bãi tắm Hoàng Hậu cũng ra đời. Bãi tắm có những hòn đá nhỏ tròn trông như quả trứng xếp chồng lên nhau được mẹ biển vỗ về trên từng làn sóng. 
+ Ngắm tiên cảnh Hầm Hô – nơi các tướng võ Tây Sơn luyện binh ngày xưa. Hòa vào không gian xanh tươi, nước sông trong vắt, những dãy đá hoa cương dưới lòng sông hiện lên nhiệm màu như những viên ngọc lấp lánh cùng cảnh núi đá kì vĩ, thơ mộng.

 

 
+ Chiêm ngưỡng những báu vật thời Tây Sơn được lưu giữ tại bảo tàng mang tên người anh hùng áo vải Quang Trung. Nơi thờ ba anh em nhà Tây Sơn Nguyễn Nhạc – Nguyễn Huệ - Nguyễn Lữ, nơi anh em nhà Tây Sơn đã lớn lên – di tích Bến sông Trường Trầu, cây me, giếng nước cổ. Cây me ở đây được công nhận là Di sản Việt Nam là biểu tượng cho sự trường tồn của triều đại Tây Sơn.
Thưởng thức hải sản nướng và các món ngon khó quên của xứ Nẫu.