Du học Mỹ

Du học Mỹ - Chứng chỉ tiếng Anh có phải là điều kiện tiên quyết hay không?

icon date Ngày đăng 19/11/2018 icon lượt xem Du học Mỹ, Du học

Tiếng Anh là ngôn ngữ phổ biến và thông dụng ở hầu hết các nước phát triển trên thế giới, vì vậy tiếng Anh là một trong những tiêu chuẩn để xét Visa Du học Mỹ, tuy nhiên, để đạt được chứng chỉ IELTS hoặc TOEFL Ibt không phải là vấn đề đơn giản. Vậy nếu trình độ Tiếng Anh của bạn chưa đạt, liệu có thể xin visa Du học Mỹ hay không? U.S Visa gợi ý một trong những phương án tối ưu dành cho những bạn có mong muốn được học tập tại nước Mỹ với trình độ tiếng Anh khá thấp chính là đăng ký tham gia vào các lớp tiếng Anh dự bị ngay tại trường mà bạn sẽ học tập.


 


 

 

Nếu bạn chưa có các chứng chỉ tiếng Anh, bạn cần chuẩn bị cho mình một bản thư mời của khoá học tiếng Anh cùng với khoá học Đại học – cao đẳng của mình để chứng minh cho LSQ thấy bạn đang đầu tư nghiêm túc về việc học tập.

 • Những lợi ích từ việc học dự bị tiếng Anh: 

  Tại tất cả các trường tại Mỹ nếu bạn chưa đạt yêu cầu về tiếng Anh, chắc chắn bạn sẽ không được chấp nhận học trực tiếp (direct entry). Để giải quyết các vấn đề này, nhiều trường đại học đã liên kết với các tập đoàn giáo dục lớn như ESLI, ELS hay FLS để tổ chức các lớp học nâng cao trình độ tiếng Anh cho phù hợp với ngành nghề và bậc học bạn chọn.

  Một khoá học tiếng Anh có thể kéo dài từ 6 tháng đến 1 năm tuỳ theo năng lực hiện có của bạn, với lượng thời gian từ 20-25 giờ/tuần. Bạn sẽ được phát triển tất cả 4 kỹ năng trong tiếng Anh (nghe, nói, đọc, viết). Bên cạnh đó, quá trình học còn giúp bạn cải thiện thêm các kỹ năng như thuyết trình, giao tiếp, làm việc nhóm… Đặc biệt hơn, tham gia các khoá học trên sẽ giúp bạn tránh được tình trạng “sốc văn hoá” khi lần đầu học tập và sinh sống tại môi trường hoàn toàn mới. 

  Theo nghiên cứu từ các trung tâm giáo dục hàng đầu tại Mỹ, sinh viên tham gia các khoá học tiếng Anh dự bị có điểm số trung bình học tập (GPA) thường cao hơn các sinh viên theo học trực tiếp. (nghiên cứu từ ESLI).

 • Yêu cầu về đầu vào: 

  Vì dành cho các bạn chưa có chứng chỉ tiếng Anh, vì thế các khoá trên sẽ không có yêu cầu đầu vào mà các bạn sẽ cần làm một bài kiểm tra trình độ theo chuẩn quốc tế để được đánh giá và sắp xếp cho phù hợp với lộ trình học sau này của bạn. Phần lớn các bạn sinh viên Việt Nam sẽ tham gia học từ 1-2 khoá để có thể tự tin hơn trong hành trình học tập sau này.

 • Lựa chọn phù hợp dành cho bạn:

 

Tuy nhiên, khi tham gia các khoá học tiếng Anh dự bị thì chi phí dành cho việc học của bạn sẽ cao hơn so với chi phí học tiếng Anh tại Việt Nam. Bên cạnh đó, chi phí cho sinh hoạt phí cũng sẽ kéo dài hơn từ 6 đến 1 năm so với những dự tính ban đầu của bạn.

 

Hãy lựa chọn thật sáng suốt và đưa ra những quyết định phù hợp với bản thân để có một hành trình du học tại Mỹ thật tuyệt vời các bạn nhé.

---------------------------------

Với đội ngũ cố vấn chuyện nghiệp, giàu kinh nghiệm, U.S Visa tự hào là đơn vị đã thành công với hàng trăm bộ hồ sơ trong nhiều năm qua
Bên cạnh đó, U.S Visa cam kết mang lại chất lượng dịch vụ “đỉnh cao 5 sao”
Sứ mệnh của chúng tôi chính là mang đến cho các bạn sự khởi đầu tương lai tốt đẹp tại Mỹ
Sự thành công của bạn chính là giá trị cốt lõi của chúng tôi