Du học Canada

Những Điều Cần Biết Về Du Học Canada 2018

icon date Ngày đăng 21/11/2018 icon lượt xem Du học Canada, Du học

Canada là một trường thu hút du học sinh nhờ chất lượng sống tốt, môi trường an toàn, bằng cấp có giá trị toàn cầu, nhiều cơ hội làm việc – định cư. Điều quan trọng nhất là chi phí du học Canada vô cùng hợp lý

Một số nét đặc trưng tại Canada:

  - Hai biểu tượng chính của quốc gia là lá phong và hải ly. Canada là một đất nước có mức sống cao nhưng lại có chi phí sinh hoạt tương đối rẻ hơn so với các nước phát triển khác.

  - Thủ đô là Ottawa ở tỉnh Ontario

  - Tỉnh lớn nhất là Qúebec, thành phố lớn nhất là Toronto, sau đó là Montreal, Vancouver và Ottawa.

  - Lãnh thổ Canada được chia thành 10 tỉnh bang và phân chia thành 3 khu vực. Mỗi tỉnh và vùng lãnh thổ có thủ phủ và chính quyền riêng.

- Ngôn ngữ chính thức: tiếng Anh và Tiếng Pháp

  - Thời tiết và khí hậu:

   + Mùa Xuân từ tháng 3 đến tháng 5, tiết trời tương đối mát mẻ

   + Mùa Hè từ tháng 6 đến tháng 8 là quãng thời gian ấm áp nhất ở Canada

   + Mùa Thu từ tháng 9 đến tháng 11. Mùa thu ở Canada thường khô và se lạnh với đặc điểm khung cảnh nên thơ với sắc đỏ cam của những rừng cây lá phong tạo nên khung cảnh lãng mạn và là đặc trưng cho quốc gia này.

   + Mùa Đông thường kéo dài từ cuối tháng 11 đến tháng 2. Thời tiết khá lạnh và có tuyết rơi, dù vậy vùng Nam Alberta thường có gió thổi từ núi Rocky ở Tây Nam nước Mỹ làm cho tuyết tan và thời tiết trở nên ấm. Các thành phố thuộc vùng duyên hải phía tây như Vancouver hay Victoria, mùa đông thường ôn hòa và đôi khi có mưa. Vùng cực bắc có khí hậu tương đối khắc nghiệt, đóng băng quanh năm nên không có người sinh sống.

Tình hình giáo dục: Mỗi tỉnh và khu có trách nhiệm riêng về giáo dục của tỉnh mình. Mỗi tỉnh có trường đại học và cao đẳng riêng, sinh viên phải đóng học phí, một số trường được chính phủ liên bang tài trợ. Ở Qúebec, phần lớn các chương trình được giảng dạy bằng tiếng Pháp nhưng cũng có một số trường dạy bằng tiếng Anh. Đây là lý do rất nhiều sinh viên quốc tế lựa chọn đất nước lá phong cho chương trình du học của mình. Là nơi tập trung của nhiều trường đại học hàng đầu thế giới.

Về Y tế: Chương trình bảo hiểm y tế quốc gia ở Canada mang tính bắt buộc, gồm tiền chi trả cho bác sĩ và viện phí. Nguồn quỹ bảo hiểm trích từ tiền thuế và các khoản thu khác mà nhà nước thu đươc. Cơ sở và dịch vụ y tế khá tốt.

Tình hình an ninh – chính trị:

- Hiện nay Canada đang đứng vị trí thứ 8 về chỉ số an toàn. Dù mỗi năm Canada tiến hành tiếp nhận hàng trăm ngàn người nhập cư và tị nạn, nhưng với những chính sách và biện pháp hiệu quả, Canada duy trì độ ổn định xã hội vô cùng tố.

- Canda được đánh giá là đất nước có sự thay đổi theo hướng tích cực nhất. Với quan điểm chính trị thân thiện, xuất phát từ quốc gia hình thành từ những người nhập cư khiến Canada đật được sự cân bằng rõ ràng dù mỗi năm tiếp nhận rất nhiều người nhập cư từ các nền văn hóa khác nhau

Chi phí du học Canada chủ yếu nằm ở 3 nhóm:

- Học phí khi du học Canada

- Chi phí sinh hoạt

- Chi phí làm thủ tục visa du học

**Tổng chi phí du học Canada 2018**

Tổng chi phí du học Canada bao gồm 3 khoản trên: học phí, phí sinh hoạt, và phí làm thủ tục visa du học. Trung bình, tổng chi phí được ước tính ở mức $28,000 đến $35,000 CAD/năm (tương đương 500 triệu đến 600 triệu VNĐ).